Trường MN Vân Hòa A

Thứ năm, 02/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm Non Vân Hòa A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đồng Thái nỗ lực thực hiện tốt Đề án dạy học Ngoại ngữ

Là xã còn nhiều khó khăn trong điều kiện kinh tế nhưng từ khi thực hiện Đề án “Hợp tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì”, trường THCS Đồng Thái đã nỗ lực để Đề án đem lại hiệu quả cao trong công tác dạy và học Ngoại ngữ của trường. Năm học 2021 - 2022 là năm thứ 3 mà Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tiếp tục triển khai tại các trường THCS trên địa bàn huyện. Là trường được thụ hưởng Đề án, trong năm học vừa qua, Trường THCS Đồng Thái đã làm tốt việc triển khai Đề án và đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc dạy và học môn Tiếng Anh đối với các em học sinh của Nhà trường.  

Cô giáo Đinh Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái thứ tư từ trái sang nhận khen thưởng của UBND huyện.

 

Cô giáo Đinh Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Năm học qua là năm học mà trường THCS Đồng Thái tiếp tục được thụ hưởng Đề án dạy ngoại ngữ, năm học qua là năm mà nhà trường phải nỗ lực rất nhiều khi có 7 tháng học trực tuyến, 2 tháng học trực tiếp do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường, 2 giáo viên dạy học khối 9 môn Tiếng Anh quyết tâm để thực hiện Đề án, với mong muốn giúp các em học sinh không còn e ngại với môn học này, nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh”. Khi triển khai Đề án trường THCS Đồng Thái đã chủ động phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng kế hoạch tổng thể cho cả năm học, cũng như từng đợt vừa khoa học, vừa chi tiết, vừa phù hợp với thực tế tại nhà trường. Trường Đại học Ngoại ngữ và các Giảng viên được giao nhiệm vụ đều chủ động gửi kế hoạch hoạt động trước cho Ban Giám hiệu và các Giáo viên dạy Tiếng Anh trong trường. Từ đó giúp Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch để phối hợp thực hiện, không bị chồng chéo. Nhà trường luôn chủ động ưu tiên kế hoạch của Đề án, tích hợp một số hoạt động của Nhà trường và tạo quỹ thời gian để phục vụ cho các hoạt động của Đề án. Sau khi có kế hoạch chung, việc triển khai cũng đảm bảo kế hoạch đề ra, đối với các Giảng viên của trường Đại học Ngoại ngữ luôn tâm huyết với từng tiết học. Giảng viên đã trực tiếp đứng lớp, sau mỗi tiết dạy là những buổi sinh hoạt chuyên môn, trao đổi trực tiếp, tháo gỡ những thắc mắc và cùng nhau giải quyết. Giảng viên còn chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, những phương tiện, trang web giúp các giáo viên Tiếng Anh trong dạy học như cách tạo Quizlet, gimkit để giúp học sinh ôn luyện từ mới, từ đó học sinh thực sự hào hứng và thích ứng với môn học. Đối với các sinh viên của trường, ngoài thời gian lên lớp, các em đã hỗ trợ tích cực các giáo viên trong trường quản lý học sinh trong các tiết dạy mẫu, chuẩn bị thiết bị dạy học, nhất là những trò chơi đầu giờ mà các em tổ chức, đã mang lại sự hứng khởi cho các em học sinh. Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường đã hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia học tập.

Dạy học trực tuyến Ngoại ngữ của trường THCS Đồng Thái.

Song song với việc bố trí các giảng viên, sinh viên, thực hiện Đề án, trường Đại học Ngoại ngữ đã cung cấp nguồn học liệu khổng lồ gồm hơn 200 Đề, đủ trình độ từ mục tiêu 5 điểm đến 9 điểm. Với bộ Đề được cung cấp, trường THCS Đồng Thái đã phân chia ra từng bộ để ôn luyện cho từng đối tượng học sinh. Đặc biệt toàn bộ các Đề trong kho học liệu của Đề án sưu tầm và cung cấp cho trường đều là file Worl nên dễ dàng cho trường chỉnh sửa và soạn ra các Đề mới phù hợp với học sinh của mình.

Điều mà trường THCS có được kết quả trong kỳ thi vào lớp 10 đứng trong top 4 vừa qua phải kể đến sự nỗ lực không mệt mỏi của 3 thầy, cô giáo dạy Tiếng Anh khối 9. Các thầy cô đã luôn yêu nghề, yêu các em học sinh bằng hết khả năng của mình, đảm bảo làm sao học sinh lĩnh hội, tiếp thu tốt nhất kiến thức của thầy cô và giảng viên, tài liệu của trường Đại học Ngoại ngữ. Đó là cô Chu Thị Hồng Hải, Phùng Thị Kim sinh. Nhà trường tổ chức theo 12 đợt thi theo Đề án qua thi thử đã góp phần nâng cao kỹ năng làm bài và ôn luyện dạng đề cho các em. Qua thực hiện Đề án giáo viên, học sinh đã được tiếp cận cách làm việc chuyên nghiệp đổi mới, sáng tạo, phương pháp dạy học sáng tạo.

 

Trường THCS Đồng Thái ngày càng đi đầu trong dạy học Ngoại ngữ trên địa bàn huyện.

 

Với sự cố gắng, giúp đỡ của trường Đại học Ngoại ngữ, kết quả trong năm học vừa qua của trường THCS Đồng Thái đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhà trường đứng thứ 4/35 trường THCS toàn huyện về kết quả thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh, Với số điểm là 6,1 điểm trung bình của các em đã tăng được 1,18 điểm so với năm học trước. Có 2 học sinh nhà trường đạt điểm 10 trong kỳ thi là em Lương Kim Oanh và Trương Hoàng Thiện. Năm học mới đã đến, trường THCS Đồng Thái  đang nỗ lực cùng toàn huyện đẩy mạnh dạy môn ngoại ngữ, từ đó góp phần thi vào 10 của trường ngày càng có kết quả tốt, quan trọng là giúp các em hứng thú hơn nữa với môn học này.


Tác giả: Nguyễn Trọng (theo Hồng Đạt - TTVHTT)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 168
Tháng 02 : 182
Tháng trước : 2.441
Năm 2023 : 2.623
Năm trước : 52.784
Tổng số : 78.520