Trường MN Vân Hòa A

Thursday, 02/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm Non Vân Hòa A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ CHÂU TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH THI ĐUA “DẠY TỐT - HỌC TỐT”THIẾT THỰC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Những ngày này, toàn Ngành giáo dục trên cả nước nói chung và Ngành giáo dục đào tạo Ba Vì đang hăng hái đẩy mạnh các hoạt động giáo dục thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Hòa chung trong phong trào thi đua ấy, trường tiểu học Phú Châu đã và đang tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ.Các thầy cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm gắn kết thêm tình thầy trò và để học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là hoạt động “Hội giảng”, với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, cùng với sự nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học các Thầy cô đã đem lại sự hứng khởi cho học sinh, tăng cường tính tương tác, phát huy được năng lực, kích thích tinh thần học tập của các em.

Với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nhà trường tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Mỗi thầy giáo, cô giáo đều dành hết tâm huyết, sự sáng tạo để tham gia hội thi. Kết quả cô giáo Hoàng Thị Thu đã giành giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Bên canh đó Nhà trường đã thành lập các câu lạc bộ về Toán học, Tiếng Việt, Tiếng Anh và Thể dục thể thao; Kỹ năng sống.. tạo sân chơi sáng tạo cho các em học sinh.

Được sự quan tâm giúp đỡ của PGD huyện Ba Vì và PGD quận Ba Đình, vừa qua nhà trường đã tổ chức kết nghĩa với trường Tiểu học, THCS Vinschool để trao đổi, học tập kinh nghiệm về dạy học định hướng phát triển năng lực, quản trị lớp học, ứng dụng CNTT, phương pháp dạy Tiếng Anh hiệu quả, công tác thư viện trường học và giúp đỡ nhà trường trang trí tranh tường. . .

Song hành cùng các  hoạt động văn hóa là hoạt động văn nghệ, thể dục thể thaocũng được các thầy cô và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Thầy cô tham gia thi đấu môn bóng chuyền hơi, luyện tập văn nghệ cùng đội ca khúc măng non của nhà trường với nhiều tiết mục đặc sắc tham gia chào mừng buổi mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam do UBND xã Phú Châu tổ chức.

 Nổi bật nhất là Hội thi “Nét đẹp thầy trò”. Chương trình Hội thi gồm có 4 phần hấp dẫn như:  Phần thi chào hỏi,trình diễn thời trang tự chọn của thầy và trò; Phần thi ứng xử của giáo viên và học sinh;  Phần thitài năng.Thông qua hội thi các đội đã mang đến các tiểu phẩm tuyên truyền những thông điệp mang tính thời sự như chủ đề: phòng chống bạo lực học đường, vấn đề an toàn giao thông, giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Hội thi "Nét đẹp thầy trò" là thông điệp thể hiện tình cảm tốt đẹp tới các thầy, cô giáo và mái trường mến yêu, khơi gợi niềm tự hào của các em học sinh với trường, lớp, thầy cô; động viêncác thầy cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Với truyền thống đoàn kết, đổi mới sáng tạo đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”nhiều năm liên tục nhà trường đã đạt được các danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”, nhiều giáo viên và học sinh đạt được thành tích cao trong giảng dạy và học tập, là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Ba Vì.

Năm học 2020 – 2021 nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen tập thể lao động xuất sắc; Năm học 2021 – 2022, nhà trường được Bộ giáo dục tặng Bằng khen.

Những kết quả mà nhà trường đã đạt được là niềm tự hào của tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh của trường Tiểu học Phú Châu. Phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

(Dưới đây là một số hình ảnh minh hoạ)

         

  


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 168
Tháng 02 : 187
Tháng trước : 2.441
Năm 2023 : 2.628
Năm trước : 52.784
Tổng số : 78.525