Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Hiệu trưởng giàu lòng nhân ái

Nói đến cô Hoàng Thị Thanh Trà- Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Thái, cán bộ, giáo viên, học sinh ở đây đều biết đến cô có một tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh thân yêu.

 

Một số hình ảnh về cô Hoàng Thị Thanh Trà.

Tâm sự về những việc làm của mình dành cho học sinh trong thời gian qua, cô Trà cho biết “Đồng Thái là xã kinh tế phát triển chưa đồng đều, rất nhiều em học sinh nằm trong diện gia đình kinh tế khó khăn, vì vậy mà những năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều em thiếu thốn thiết bị học trực tuyến, sách vở... đặc biệt là những gia đình bị mất việc làm, không tích lũy được kinh tế nuôi con. Bởi vậy mà tôi luôn mong muốn sẻ chia với gia đình các em, thực hiện việc các cụ ngày xưa dạy, một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Từ suy nghĩ đến hành động, trong mấy năm qua, cô Trà đã đứng ra vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đồng hành với các em học sinh khó khăn. Ngoài việc quan tâm đến những em học sinh khó khăn, những em học sinh yếu do phải học online nhiều, cô Trà đã có những hành động thiết thực là vận động các giáo viên hỗ trợ, dạy kèm cho các em. Thực hiện chương trình máy tính cho em và các chương trình cùng chung tay đẩy lùi Covid-19, cô Trà đã luôn cùng tập thể nhà trường ủng hộ phong trào này. Đó là bản thân luôn đi đầu trong các phong trào ủng hộ và vận động mọi người tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội như chương trình: Sóng và máy tính cho em, thăm hỏi và tặng quà cho gia đình học sinh mắc Covid, gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán, Tết thiếu nhi... Bản thân đã ủng hộ 2 triệu đồng tiền mặt và 2 tạ gạo; đồng thời vận động ủng hộ tặng Máy tính, điện thoại, quần áo, sách vở, gạo, tiền ... với tổng giá trị trên 40 triệu đồng trong năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022. Trong dịp tháng 7 năm 2021, cô và giáo viên nhà trường đã tặng quà  cho các  đồng chí  làm nhiệm vụ  phòng chống dịch  bệnh  Covid -19  tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn Xã Đồng Thái, Ba Vì, Hà Nội . Tổng  số mặt hàng ủng hộ  05 Thùng sữa Fami canxi;  05 Thùng nước lọc  TH true water;  05  Thùng mì tôm Omachi;  30 hộp khẩu trang y tế 4 lớp; 50 hộp C sủi cam. 

 Bên cạnh đó, trong những năm qua, thực hiện mục tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia, cô Trà đã cùng với địa phương vận động hai gia đình có con em đang học tại nhà trường đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng, từ đó giúp địa phương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng trường có cơ ngươi như ngày hôm nay. Khi có ngôi trường mới được Nhà nước đầu tư, cô Trà lại đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân, giáo viên, phụ huynh trong xã ủng hộ trồng được 14 cây xanh các loại tại nhà trường, trị giá là 28 triệu đồng.

Trong công tác giáo dục, năm học qua, dưới sự nỗ lực của mình cô và trường Tiểu học Đồng Thái có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đó là đánh giá về phẩm chất “Tốt” và “Đạt” chiếm tỉ lệ 100%, trong đó loại Tốt tăng 2,6% so với năm cũ) Năng lực “Tốt” và “Đạt” chiếm tỉ lệ 100%  (tăng  0,7%).  Các môn học và hoạt động  giáo dục “Hoàn thành tốt” và “ Hoàn thành” chiếm tỉ lệ 99,6%  trong đó “Hoàn thành tốt” 66%  (tăng 2,5%). Tỷ lệ học sinh “Chưa hoàn thành” còn 0,4% (giảm 0,7%). Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhà trường đạt 07 giải cuộc thi “Đấu trường Toán học Vioedu” cấp huyện,  trong đó: 01 giải nhì, 1 giải 3 , 5 giải khuyến khích.  Tăng hơn so với năm học trước 4 giải khuyến khích và 01 giải nhì ;1 giải ba huyện. Điều quan trọng nữa, vài năm qua, bản thân cô là người trực tiếp đã cùng với nhân viên nhà trường hướng dẫn, đôn đốc các em học sinh nhà trường đến trường phải dựng xe ngay ngắn, theo hàng lối, vì vậy đến nay nề nếp này đã được học sinh trong toàn trường ủng hộ thực hiện. Với nhiều kết quả đó, mà năm học 2021-2022, trường đạt công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến cấp huyện. Bản thân cô Trà đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi, gia đình văn hóa.

          Với sự cố gắng đó, cô Hoàng Thị Thanh Trà đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận là Người tốt, việc tốt năm 2022. Vinh dự được nhận danh hiệu này,  là Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Thái cô đang có nhiều dự định để xây dựng trường Tiểu học Đồng Thái ngày càng vươn xa hơn nữa, quan trọng nữa là phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong nhà trường ngày càng được nhân rộng.


Tác giả: Nguyễn Trọng (theo Hồng Đạt - TTVHTT)
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 327
Hôm qua : 4.002
Tháng 12 : 4.328
Tháng trước : 50.035